Event

คนร่านเชิญทางนี้!! นี่คืองานเสวนา (เกือบวิชาการ ) เหมาะสำหรับ “คนร่าน 2017”

TSIS” องค์กรที่มุ่งสร้างสังคมนักวิจัยคุณภาพครบวงจร ภูมิใจนำเสนองานเสวนา (เกือบ) วิชาการ “PASSION X RESEARCH” สำหรับผู้ที่สนใจโดยเฉพาะเหล่านักศึกษาปริญญาโทผู้กำลังทุกข์ระทมกับการทำธีสิส และสำหรับคนร่านทั่วราชอาณาจักรภายใต้ชื่อ

“สิทธิในเรือนร่าง”

ห้ามร่าน? ห้ามท้อง? ห้ามทำแท้ง?

โว้ยยยยยยยยยยยย เกิดเป็นผู้หญิงแท้จริงแสนลำบาก จะนกก็ไม่ดี จะแรดทั้งทีก็ไม่ได้ ปวดหัวค่ะ ห้ามกันเก่งมาก ดูเหมือนว่าเกิดอะไรขึ้นมาทุกสิ่งอย่างภายในโลกนี้ผู้หญิงจะต้องรับภาระความผิดบาปนั้นไปทั้งหมด

งานเสวนาฉบับคนร่าน 2017 จึงเกิดขึ้น โดยภายในงานนี้ได้เชิญชวนเหล่า Speakers ที่ได้ทำการศึกษาเรื่องแก้กรรมทำแท้ง เจ้าของเพจชื่อดังที่โดนชาวเน็ตจวกยับหาว่าเธอเกือบโดนแฟนเก่าข่มขืนเพราะร่านเอง และคุณแม่ยังสาวที่ต้องรับผิดชอบภารกิจที่ยิ่งใหญ่ทั้งทางด้านการเรียนและการเป็นแม่ไปพร้อมกัน โหววววววววววว ประเด็นเผ็ดร้อนต้อนรับหน้าหนาวที่ชวนร่านได้ขนาดนี้ ชาวเน็ตอย่างเราๆ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงค่ะ

Speakers เป็นใคร เล่าให้ฟังหน่อย

 

อาจารย์มุจลินท์ สุดเจริญ

อาจารย์คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เจ้าของวิทยานิพนธ์ปริญญาโท มหาวิทยาลัยคอร์แนล “Commodifying Karma: Abortion Discourses And Karma Practices in Thai Society” อ.มุจลินทร์จะมาชวนเราคุยเรื่องประวัติศาสตร์การทำแท้ง และที่มาที่ไปของตราบาปที่ถูกประทับ รวมทั้งประเด็นของบทบาทสื่อที่มีส่วนต่อต้านและสร้างภาพผิดบาปให้กับการทำแท้ง ลามไปถึงธุรกิจแก้กรรมทำแท้งที่ทำให้ “บาปจากการทำแท้ง” กลายเป็นสินค้าสดใหม่ให้กับเหล่าชาวจิตสัมผัสทั้งหลายได้ทำเงินกันอย่างครึกครื้น

คุณวรรณกานต์ โอภาสเสถียร

แหมมม อยากเห็นหน้าซี ใช่ไหมละ งั้นมาพบเธอในวันงานได้เล้ยยย /ภาพจาก See around

ซี วรรณกานต์ โอภาสเสถียร บัณฑิตจากคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เจ้าของเพจ See Around ที่ชอบนำเรื่องราวที่เธอพบเห็นมาจดบันทึกและเล่าให้ผู้อ่านฟังเหมือนเล่าให้เพื่อนฟัง เรื่องเล่าของเธอภายในเพจเต็มไปด้วยประสบการณ์และมุมมองที่อยากนำเสนอให้ผู้หญิงอย่างเราๆ ได้เห็นคุณค่าในตัวเอง และภูมิใจในความงดงามและสิทธิในเนื้อตัวร่างกายที่เรามีอยู่ เธอเคยเล่าเรื่องราวที่เธอเกือบถูกแฟนเก่าข่มขืน ซึ่งแม้ชาวเน็ตจะโจมตีว่า “เพราะเธอร่านเอง” แต่สำหรับเธอแล้วความร่านคืออะไร ใครกำหนด และมีผลต่อชีวิตทางสังคมของผู้หญิงอย่างไร ต้องรอคำตอบจากเธอในวันงานที่จะถึงนี้

คุณสตรีรัตน์ อยู่ดี

กุล ในชุดช็อปของคณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ มธ. กับน้องตี้ลูกชายสุดที่รัก

กุล สตรีรัตน์ อยู่ดี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กับบทบาทคุณแม่และการเป็นนักศึกษาไปพร้อม ๆ กัน การเป็นคุณแม่ในขณะกำลังเรียนอยู่ในรั้วมหาวิทยาลัยได้สร้างความยากลำบากอย่างไรให้กับเธอบ้าง ภายในวันงานเธอจะมาพร้อมน้องตี้ เพื่อมาบอกเล่าให้เราฟังเกี่ยวกับประสบการณ์และสถานการณ์ต่างๆ ที่เธอต้องเผชิญ รวมทั้งความคิดที่เธอมีต่อสิทธิในเรือนร่างของสตรีที่ถูกริดรอนไปจากความเชื่อ “ห้ามท้อง

งานจัดที่ไหน เมื่อไหร่

วัน: วันอาทิตย์ที่ 17 ธันวาคม 2560

เวลา: 14:00 – 17:00 น.

บัตรราคา: 150 บาท (รวมคูปองเครื่องดื่มราคา 50 บาท)

สถานที่: ร้าน Slow’ist Café ซึ่งไปง่ายมาก ด้วยการนั่งรถไฟฟ้าไปลงสถานีราชเทวี แล้วเดินเข้าไปที่ซ. พญานาค แค่น้านนนนน!!!!

สามารถลงทะเบียนไปร่านด้วยกันได้ที่>> คลิ๊ก <<

แล้วไปร่านด้วยกันนะคะ

ติดตามเรื่องราวดีๆจาก Way’s UP กดไลค์เลยยย

(Visited 228 times, 1 visits today)
Previous post

ถ้าแค่ "ปลายปากกา" และ "ปลายนิ้วคลิ๊ก" ของคุณสามารถคืนอิสรภาพให้กับคนอื่นได้?

Next post

สิทธิมนุษยชนของ "นักสู้พันธุ์ข้าวเหนียว" ในเงื้อมมือของรัฐบาลทหาร

Phongsathon

Phongsathon

นักสังคมสงเคราะห์อิสระ อดีตพลทหาร ผู้รักการเดินทาง บ้านางงาม อินเก่งกับเรื่องราวสิทธิมนุษยชน และการศึกษา ผู้ฝันว่าสักวันหนึ่งประเทศไทยจะมีนักสังคมสงเคราะห์ในโรงเรียน และมีระบบการเกณฑ์ทหารแบบสมัครใจ

No Comment

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *